Mai Thu Huyền - Tôi dễ nhìn và có duyên

27/03/2010
Mai Thu Huyền điển hình cho thế hệ cuối 7X, đầu 8X. Cô diễn viên của màn ảnh Việt không chỉ biết cách thu hút khán giả bằng những vai diễn để đời, mà còn là một Tổng giám đốc thành đạt. Huyền còn "sở hữu" một gia đình hạnh phúc cùng chồng và 2 con.

Cuộc trò chuyện của chúng tôi được diễn ra trong thời điểm mà ai cũng bận rộn, nhưng không vì thế mà Mai Thu Huyền giảm đi sự nhiệt thành. Người nổi tiếng giữ được tính cách dễ chịu như cô, giờ đang trở thành "nàng hiếm"...

- Chào Mai Thu Huyền, chị ra khỏi nhà lúc 8 giờ sáng và quay trở về nhà 8 giờ tối, thời gian trong ngày ấy đã được "chỉ tiêu" như thế nào?

- Thời gian gần đây Huyền tạm ngưng công việc đóng phim và MC để toàn tâm toàn ý tập trung cho công tác quản lý và điều hành ở FPT Media. Vì vậy một ngày thông thường của Huyền chủ yếu là tập trung cho công việc ở FPT Media với lịch làm việc khá dày đặc: họp hành, gặp gỡ khách hàng, đối tác, đài truyền hình... Sau khi rời công sở thì Huyền về nhà chơi với các con. Tuy nhiên thời gian này Huyền khá bận rộn vì thường xuyên phải vào Nam ra Bắc vì công ty có trụ sở ở cả Hà Nội và TP.HCM nên cũng hơi vất vả một chút, đó là chưa kể thỉnh thoảng phải đi công tác nước ngoài nữa.

- Người ta thường nói: hồng nhan ít người tri kỷ. Các nghệ sĩ khác khi trả lời phỏng vấn cũng thường nói không có mấy bạn thân. Nhưng tôi thấy chị là người rất hòa đồng với mọi người. Chị có bạn thân chứ? Cuộc sống của họ có giống hay khác chị?

- Những người bạn thân của Huyền chủ yếu là các bạn học từ thời phổ thông và đại học vì chúng tôi đã có thời gian học cùng với nhau nên rất hiểu và chia sẻ được với nhau nhiều điều trong cuộc sống. Tuy nhiên, các bạn thân của tôi thì không có ai hoạt động nghệ thuật cả nên cuộc sống của họ khá là khác. Gần đây Huyền cũng có nhiều người bạn mới trong nghề, khi nào rảnh rỗi mọi người cũng thỉnh thoảng tụ tập để chia sẻ về công việc và những chuyện trong cuộc sống.

- Chị là người thành đạt và quá xinh đẹp. Đó là nhận xét của tôi. Còn chị tự nhận xét mình thế nào?

- Cảm ơn chị đã quá khen. Huyền không nghĩ là mình quá xinh đẹp đâu mà chỉ có thể nói là dễ nhìn và có duyên thôi vì Huyền biết mình còn nhiều điểm chưa được hoàn thiện lắm.

- Không ở thế hệ 8x, 9x, nhưng Huyền là người hội tụ đủ các yếu tố của lớp trẻ hiện đại. Việc định hướng nghề nghiệp của chị bắt đầu từ khi bước chân vào trường Đại học là do ý thích cá nhân hay định hướng gia đình?

- Từ bé khi còn đi học, tôi luôn đạt học sinh giỏi và rất ý thức về việc học tập vì chỉ có tri thức mới giúp mình vững vàng trong cuộc sống. Cả định hướng của gia đình và bản thân thì đều luôn đặt ra mục tiêu phải thi đỗ vào trường đại học để có nền tảng, sau đó sẽ làm công việc phù hợp với khả năng và đam mê của mình. Còn với nghệ thuật thì đó là một ngã rẽ hoàn toàn bất ngờ và thú vị. Huyền rất trân trọng những cơ hội mà người khác mang đến cho mình và cố gắng nắm bắt nó, thể hiện tốt nhất trong khả năng của mình.

- Một gia đình lễ giáo ngoài Bắc thường khắt khe trong việc để con gái theo con đường nghệ thuật. Chị có phải thuyết phục cha mẹ khi vừa đi học vừa tham gia đóng phim hay không?

- Kể ra thì nhiều người sẽ không tin. Trước đây mỗi lần đi đóng một bộ phim mới là tôi phải tìm đủ mọi cách để thuyết phục bố mẹ, và vũ khí thường sử dụng nhất là nước mắt. Hầu hết các bộ phim Huyền tham gia trong thời gian đi học chỉ được đóng vào dịp nghỉ hè và nghỉ Tết thôi, nên đã phải từ chối rất nhiều kịch bản hay. Những bộ phim phải quay xa Hà Nội thì phải có những người rất tin tưởng có thể gửi gắm được thì bố Huyền mới đồng ý cho đi đóng phim vì bố Huyền cũng làm nghệ thuật nên quen rất nhiều các cô chú làm điện ảnh - truyền hình.

- Như vậy, trong gia đình chị, tôi nghĩ, chắc có nhiều người làm trong lĩnh vực nghệ thuật?

- Gia đình Huyền có khá nhiều người làm nghệ thuật nên từ bé Huyền đã rất đam mê nghệ thuật rồi. Bố và cậu ruột là quay phim, dì ruột một người là diễn viên kịch nói, một người là diễn viên xiếc, một người học thanh nhạc; chị gái Huyền trước đây cũng là người mẫu thời trang. Chính vì vậy, gia đình rất ủng hộ Huyền tham gia hoạt động nghệ thuật.

- Chồng chị, một doanh nhân, yêu và hiểu vợ; nhưng đương nhiên anh ấy là một người đàn ông, có những ích kỷ không thay đổi của giới, những lo ngại khi thấy vợ mình ra ngoài nhiều hơn ở nhà. Chị thuyết phục chồng mình để anh đồng ý cho vợ đi đóng phim và tham gia nhiều buổi tiệc trong giới nghệ sĩ như thế nào?

- Chồng Huyền là người rất hiểu và luôn tin tưởng vợ nên không có ý kiến về việc này cả. Đóng phim cũng là công việc như bao nhiêu nghề nghiệp khác thôi. Quan trọng nhất là ở bất kỳ môi trường nào mình cũng giữ được bản lĩnh và về với gia đình mình luôn là người hết lòng yêu thương chồng con thì đó chính là cách thuyết phục hữu hiệu nhất rồi.

- Hai con chị: bé gái lớn và bé trai nhỏ có dễ chăm sóc không? Chúng lấy đi bao nhiều thời gian của chị trong một ngày bận rộn như thế?

- Hai bé nhà Huyền rất ngoan và trộm vía là dễ chăm sóc. Một thời gian dài Huyền đã ngưng các hoạt động nghệ thuật để chỉ tập trung chăm lo cho con cái, nhưng giờ các cháu cũng đã không lớn hơn rồi nên Huyền đã khá yên tâm để quay trở lại phát triển sự nghiệp.

- Bắt đầu năm mới, chị và gia đình cùng chia sẻ điều gì đầu tiên cùng nhau?

- Mỗi một năm qua đi là các bé lại lớn thêm một tuổi, Huyền rất vui khi thấy các con mình ngày càng khôn lớn. Tết là dịp đoàn tụ sum họp gia đình nên Tết năm nay Huyền đã cho các bé ra Hà Nội để ăn Tết với gia đình 2 bên nội ngoại.

- Trân trọng cảm ơn về cuộc trò chuyện này và chúc chị một năm thành đạt hơn, may mắn hơn và xinh đẹp hơn!
Theo Cha mẹ & con
Tags:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn