Bốn chu kỳ ham muốn của đàn ông

16/10/2010
Một nghiên cứu mới đây cho thấy, do ảnh hưởng của quá trình tiết androgen mà độ ham muốn của đàn ông thay đổi hàng năm, hàng tháng và hàng ngày.


Nếu như ham muốn của phụ nữ bị gián đoạn bởi vài ngày khó chịu mỗi tháng, thì một nghiên cứu mới đây cho thấy chu kỳ ham muốn của đàn ông cũng được chia làm bốn.

- Trong cả một đời người, mức androgen trong cơ thể nam giới giống như đồi núi trập trùng, lên rồi lại xuống, nhưng sẽ đạt cao điểm vào năm 23 tuổi. Ở độ tuổi này, ham muốn tình dục, kích thích và khả năng cương cứng đều vận hành trơn trú. Đến năm 40 tuổi, sự hình thành các hormon nam giảm đi thấy rõ, đến tuổi 50 giảm đi 1/3.

- Trong một năm, các kích thích tố nam lại thay đổi theo mùa. Mức androgen sẽ thấp nhất vào mùa xuân và đạt ngưỡng tối đa vào mùa thu.

Viện khảo sát Kinsey của Hoa Kỳ cho thấy, tần suất quan hệ cao nhất của người Mỹ thường vào tháng 10, có thể là nhờ thời tiết không còn nóng bức như mùa hè, ánh nắng ấm áp, thức ăn lại phong phú…

- Hàng tháng: Với các cặp vợ chồng đã kết hôn được một thời gian dài, người chồng sẽ điều chỉnh độ ham muốn của mình theo chu kỳ của người vợ để tạo nên nhịp điệu nhịp nhàng.

Theo nghiên cứu, 2-3 ngày trước khi rụng trứng, hoặc 8-10 ngày sau khi kết thúc kỳ, là thời điểm đỉnh cao ham muốn tình dục của phụ nữ. Lúc này phụ nữ còn có thể thêm nhiều sáng tạo và mạnh mẽ hơn nhiều.

- Trong một ngày, vào buổi sáng, mức độ androgen trong cơ thể nam giới cao, đó là lý do tại sao nhiều ông chồng khi thức dậy vào buối sáng thường có những hành động gợi ý với vợ của mình, và họ sẽ rất dịu dàng và tình cảm.

Tuy nhiên trong một ngày, mức androgen không ổn định, chỉ trong khoảng 15-20 phút thôi cũng có biến động nhỏ.

Viện Kinsey của Hoa Kỳ khuyên các cặp vợ chồng, nên có cuốn sổ ghi chép lại sự thay đổi ham muốn diễn ra trong cơ thể để cả hai nắm bắt cơ hội đúng lúc và tận hưởng niềm vui tình dục trọn vẹn hơn.

Theo Xinhua
Tags: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn