Khi chồng quá... khỏe!

04/10/2010

Chuyện vợ chồng luôn luôn là một đề tài khó nói. Như một đĩa cân, cứ bên này lệch một chút là bên kia "chổng vó". Và khi đó, hai nhân vật chính càng khó nói hơn bởi họ ở trong tư thế dở khóc dở cười.

Tôi biết một gia đình kia, anh chồng rất phương phi tốt tướng, còn cô vợ trông hom hem như người bệnh suyễn mãn tính. Anh chồng rất yêu chiều vợ, không chiều nào là không thấy chở vợ đi ăn uống, mà kể ra toàn những thứ tẩm bổ như gà ác tiềm thuốc bắc, chè yến, bao tử hầm tiêu...

Được chăm chút như thế mà cô vợ vẫn cứ héo hon gầy mòn. Thì ra trong lúc trà dư tửu hậu, anh chàng ta thở than với hàng xóm rằng: "Vợ em nó yếu đuối trong chuyện ấy lắm, mà em thì các bác thấy, cứ hừng hực thế này. Nhưng em lại không thích ăn "phở", em là em rất sợ bệnh tật, với lại em sợ cô ấy biết sẽ buồn! Thành ra...".

Trong cái thở dài của anh chồng quá "khỏe" kia, chắc hẳn còn có nhiều cái thở dài đầy mệt mỏi của cô vợ

Trong cái thở dài của anh chồng quá "khỏe" kia, chắc hẳn còn có nhiều cái thở dài đầy mệt mỏi của cô vợ. Nhưng biết làm sao bây giờ, nếu anh chồng ấy cứ mãi "động viên" để cô ấy cố quá, e rằng sẽ thành quá cố trong nay mai. Hoặc nếu chỉ vì chuyện đó mà anh ta đâm ra "ăn chơi", đi kiếm tìm đối tác khác thì lại thành ra con người hư hỏng, có khi lại tan nát hạnh phúc gia đình như chơi!

Những anh chồng "người máy"

Nhiều người phụ nữ đã tâm sự rằng, từ lúc cưới đến bây giờ đã hơn nửa năm mà chồng chị ta vẫn cứ giữ vững "cường độ" chuyện ấy như trong thời gian trăng mật

Nhiều người phụ nữ đã tâm sự rằng, từ lúc cưới đến bây giờ đã hơn nửa năm mà chồng chị ta vẫn cứ giữ vững "cường độ" chuyện ấy như trong thời gian trăng mật. Anh chồng khỏe như... người máy! Chỉ trừ những ngày "đèn đỏ", còn thì không tối nào hai vợ chồng chị không "giao ban" một vài lần. Và người vợ mệt mỏi, thậm chí stress, sợ hãi đức ông chồng quá khỏe kia.

Sáng, trưa hay tối, lúc nào anh chồng cũng thòm thèm. Vợ tìm cách thoái lui, từ chối thì chồng lại giận dỗi, tự ái, mặt nặng mày nhẹ. Để lấy lại hòa khí gia đình, chị vợ chỉ có cách đầu hàng. Nhưng cố được vài tuần, vợ "đuối", tìm cách né chồng. Bỏ về nhà mẹ để, viện cớ đi công tác vài hôm để lấy lại sức, ai dè những ngày xa cách ấy càng làm cho lửa tình của anh chồng thêm hừng hực. "Bình thường ông ấy còn... nhát một, ai dè gặp lại vợ sau mấy ngày ở nhà một mình, ổng chơi cú đúp!", người vợ mệt mỏi chia sẻ.

Có ai đó đã nói rằng, trong chuyện chăn gối, chồng yếu quá thì vợ buồn, mà khỏe quá thì vợ mệt. Những ai đã và đang sống trong đời sống vợ chồng, khi gặp cảnh mất cân đối này chắc chắn đều thấm thía câu nói trên.

Chồng quá khỏe trong chuyện ấy không những khiến cho vợ mệt mà còn sợ, đó là câu chuyện của chị Hồng Phượng, một bạn đọc ở Củ Chi. Chị Phượng chia sẻ rằng chồng chị khỏe như.. một cái máy bay phản lực. Lúc nào cũng có thể cất cánh! Mà đã quá khỏe như vậy, nhưng anh chồng chị lại rất tích cực tìm tòi những phương thức bồi bổ và hỗ trợ tối đa.

Anh đưa vào thực đơn hàng ngày của mình toàn những món đại bổ như ngọc dương tiềm thuốc bắc, rượu sâm nhung, hột vịt lộn, hải sản, dưa hấu và sầu riêng... vì theo lời mấy ông bạn rỉ tai rằng các món này có chất làm cho nitric ôxít tăng lên, giúp tạo sự hăng hái!?

"Món" gì cũng vậy, quá liều lượng chẳng bao giờ đem lại kết quả tốt cũng như niềm vui cho người thưởng thức. Nhất là chuyện vợ chồng lại càng cần đến sự hòa hợp và thiện chí của hai bên. Khi cầu vượt quá cung, mệt mỏi và chán ngán là điều tất yếu.

"Thuốc" nào để yếu bớt?

Thực sự "bao nhiêu" và "khi nào" là tùy theo thực trạng cụ thể của từng cặp vợ chồng, điều đó cũng tùy thuộc vào thể lực của mỗi cá nhân và nhất là tùy thuộc vào môi trường, điều kiện, công việc. Nếu chồng khỏe mà vợ cũng khỏe thì... đời quá vui, chẳng có chuyện gì để than vãn. Nhưng như đã nói ở trên, cán cân sinh lý cứ lệch mãi như vậy, thì giải pháp nào để lấy lại sự cân bằng cho đôi bên, nhằm giải tỏa sự ức chế của đức ông chồng và xua tan đi nỗi mệt mỏi của cô vợ?

Các bà vợ của những ông chồng sinh lý quá mạnh thường hay rỉ tai nhau những món ăn uống giúp làm yếu đi cái sự quá mạnh mẽ kia. Nào là đậu hũ, rau răm, sữa đậu nành, thịt trăn... Nhưng bên cạnh tất tần tật những món ăn nhằm làm "tiêu diệt" khả năng dồi dào của ông xã, cũng không bằng biện pháp đối mặt. Chỉ có sự trao đổi trực tiếp để tìm ra cách hòa hợp tốt nhất mới là biện pháp hữu hiệu và ít bị phản ứng ngược nhất.

Các chuyên gia tâm sinh lý cho rằng, người vợ nên chọn cách nói thẳng với anh chồng người máy kia. Trong chuyện này, sĩ diện hay né tránh chỉ làm cho tình huống ngày một xấu đi. Có nhiều ông, thấy vợ né tránh thì lại tưởng cô ấy e ấp, rụt rè, lại càng hào hứng hơn. Vì vậy, phương pháp nói thẳng bằng giọng điệu ý nhị, nhẹ nhàng chắc chắn sẽ giúp các ông hiểu chuyện, biết cách nhìn lại và giảm bớt cường độ cùng tần số.

Theo Trang Nguyễn
Thế giới đàn ông

Tags: , ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn