Mốt yêu 'lạ lùng' của nữ sinh 9X

12/10/2010
L. thẳng thừng nói: “Ui trời, chỉ cần được ngồi sau xe đẹp, giờ đi đường họ nhìn mác xe chứ nhìn gì người. Sành điệu là đủ! Không đẹp trai ư? không thành vấn đề...”.

Yêu boy nhà giầu để được…hãnh diện?

Dường như, khi đời sống vật chất khá lên thì quan niệm tình yêu của lứa tuổi học trò cũng bị thay đổi. Những câu hỏi về người yêu mà các teen hỏi thăm nhau bây giờ không còn là: người ấy đẹp trai không? học trường nào? Mà được chuyển thành: sành điệu không? đi xe gì?

H., một học sinh lớp 10, trường THPT Việt Đức (Hà Nội) tuyên bố: “Muốn hãnh diện thì phải yêu "thằng" nào xe đẹp, nhiều tiền, chịu chơi. Xe chàng càng xịn, điện thoại của chàng càng đắt tiền, chàng dùng càng nhiều đồ hiệu thì mình càng… có giá”
Nhiều girl 9x khi được hỏi sẽ chọn bạn trai học giỏi mà nhà nghèo hay một anh chàng sành điệu, nhà giầu, xe xịn nhưng “đầu đất”, rất nhiều người trả lời sẽ chọn anh chàng… “đầu đất”. Theo các cô bé này, thì chỉ cần có người yêu sành điệu, đi xe đẹp là đủ để… được hãnh diện với bạn bè.

P., học sinh Trường THPT Quang Trung còn nói: “Em không thể ngồi sau xe đạp đi dạo phố trong khi bọn nó ngồi sau SH, Dylan. Như vậy thì mất hết thể diện. Nếu có người yêu đi xe đạp chắc em chẳng dám giới thiệu với ai…”.

"Muốn hẹn được các em đi chơi thì phải ăn mặc “đàng hoàng” và đi xe “tử tế”. Đó là “kinh nghiệm” của N., sinh viên Trường Đại học Phương Đông (Hà Nội). Anh chàng kể: có lần rủ một cô bé học lớp 9 mới quen đi chơi, cô bé còn nhắn tin dặn trước: “Anh đi LX hoặc SH qua đón em nha, nếu không thì... PS cũng được”.

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao trước mẩu rao vặt “tìm bạn trai có xe SH đi chơi một đêm sinh nhật” của một nữ sinh ở TP.HCM. Dưới chủ đề này, nhân vật chính còn đề ra hàng chục dòng “tiêu chuẩn” khác nữa, như: mặt mũi sáng sủa, xinh trai, ăn mặc bảnh bao, có khiếu nói chuyện, chịu chơi…

Sành điệu là đủ, không cần đẹp trai!

Một số cô bé tuổi teen bây giờ cho rằng "người yêu phải càng sành điệu càng tốt", còn hình thức thì... không quan trọng. L, vốn là hot girl Trường Việt Đức xinh đẹp, học giỏi lại có giọng nói ngọt ngào nên có không ít các anh chàng theo đuổi. Bỏ qua hết những anh chàng học giỏi, chân chất, L. gật đầu yêu một anh chàng nổi tiếng “nhà mặt phố, bố làm to”.

Hàng ngày, L. hãnh diện vì lúc nào cũng được chàng người yêu diện toàn đồ hiệu, dùng Iphone, cưỡi SH đưa đón. L thấy hài lòng khi ngồi sau xe xịn trước con mắt ghen tị của lũ bạn. Người yêu L. còn rất “ga lăng”, sẵn sàng có mặt bất cứ lúc nào cô bé cần, đưa cô bé đi chơi, dạo phố và nhất là đi mua sắm bất cứ thứ gì L. thích để... giải tỏa “xì trét”.
Cô nàng thẳng thừng nói: “Ui trời, chỉ cần được ngồi sau xe đẹp, giờ đi đường họ nhìn mác xe chứ nhìn gì người. Sành điệu là đủ! Không đẹp trai ư? không thành vấn đề...”.

P.N, học sinh trường Quang Trung cũng yêu một anh chàng “da đen, mặt dỗ”, thậm chí còn thấp hơn nàng hẳn... 5cm. Tuy nhiên, lúc nào cô nàng cũng rất…tự hào về người yêu. Đi đâu P.N cũng “dắt” chàng đi cùng. P.N nói, tuy chàng không đep trai nhưng có nhiều “điểm tốt”. Không nói hẳn ra nhưng ai cũng biết “điểm tốt” ấy là: “con nhà giầu, đi xe xịn”.

P.N không chỉ tự hào về chàng mà còn rất… “sợ” chàng, cô nàng phải ra sức... giữ người yêu. Cô giải thích: “Đã tốt bụng lại còn “ga lăng” như anh ấy thì chỉ cần hở ra là có đứa giành mất ngay”.

Thế nên P.N sẵn sàng làm mọi chuyện để người yêu hài lòng. Mấy lần chàng đòi chia tay, P.N khóc ròng rã mấy ngày, thậm chí còn doạ đòi… tự tử.

Già một chút,…không sao!

T.T, học sinh trường Trần Phú, có người yêu là một anh chàng sinh năm… 1981. Là con nhà nòi có nghiệp kinh doanh, thuộc thế hệ 8x nhưng anh chàng đã làm đến chức giám đốc. Vì vậy, chàng của T.T không đi SH, hay Dylan mà đi…xe hơi.

Theo T. thì yêu người “già” một chút lại càng được chiều chuộng, chăm chút và về mặt “ga lăng” thì khỏi bàn. Hơn nữa, chàng từng trải nên yêu cũng... vô cùng lãng mạn.

T.T hớn hở kể: “Hôm nào chàng cũng lái xe đưa đón mình đi học, lúc nào chàng cũng mở đúng bản nhạc mình thích, một tay lái xe, một tay chàng nắm tay mình. Chàng rất quan tâm, lúc nào cũng chăm chút mình từng ly từng tí, muốn gì là có. Như vậy còn gì bằng, già một chút, …không sao”.

Và đã có không ít chuyện "dở khóc dở cười" với những cô gái thích chọn bạn trai theo tiêu chí... hãnh diện này...

Theo Gia dinh
Tags: , ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn