Thầy Khắc Hiếu: 'Điều gì xảy ra nếu Bà Tưng vào showbiz?

03/08/2013
Có lẽ là một cơn sóng “nào ta cùng tưng”. Mình không ghét Bà Tưng. Em ấy từ bé sống thiếu kỷ luật của người cha và mẹ em ấy thì tự hào về hành vi gây sốc của con mình.
Hình ảnh Bà Tưng trong clip phản cảm.
 

Đó là lời mở đầu trong đoạn ghi chú mới nhất của thầy giáo nổi tiếng - thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu. Ngay sau khi đăng tải những lời này, đã có gần 8.000 lượt thích, hàng trăm chia sẻ và bình luận ở dưới ghi chú.

Thầy Khắc Hiếu viết tiếp:
"Nên Bà Tưng dễ bị lệch chuẩn là điều dễ hiểu. Suy cho cùng, “đứa con hỏng của thế giới mạng - Bà Tưng” có thể từng là một nạn nhân trong thế giới thực ở một khía cạnh nào đó.
Tuy nhiên, nghe nói bà Tưng đang làm MV ca nhạc, rồi có lộ trình để bước chân ngành giải trí. Nếu Bà Tưng thành công, sẽ có một loạt bạn trẻ quyết định cởi nút để “tưng”. Cởi áo quá nhanh “hot” nên đây sẽ là một con đường vô cùng hấp dẫn cho những ai muốn trở nên nổi tiếng chỉ sau một đêm. Lúc đó, một trào lưu nguy hiểm bùng nổ và lan rộng như virus không còn là điều quá xa xôi.
Dư luận đang rất hoan nghênh Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hà Nội cấm buổi biểu diễn của bà Tưng. Nhưng nếu Bà Tưng thay đổi hình tượng trở nên ngoan hiền, làm nghệ thuật “nghiêm túc” thì không còn lý do gì để cấm nữa.

Khi đó, Bà Tưng sẽ chễm chệ ngồi vào vị trí mà các nghệ sĩ chân chính phải dày công bao năm trời mới có. Và tất nhiên lộ trình: “gây sốc để tai tiếng => ngoan hiền và nổi tiếng” sẽ là lộ trình hot được áp dụng nhiều trong những năm sắp tới.
Chỉ có nước chặn từ đầu bằng cách: ai mà khoe thân trên mạng sẽ bị xử phạt tội truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy (theo Điều 253 BLHS) nhằm răn đe làm gương thì may ra mới răn được những bạn trẻ đang “manh nha cởi đồ” khác, may ra mới trả lại sự bình yên cho đôi mắt của cư dân mạng.
Chúng ta không lên án Bà Tưng, chúng ta chỉ lên án hành vi sai trái và phản cảm của em ấy. Nhưng có lên án thế nào thì đến bây giờ, công thức “khoe thân = nổi tiếng” có vẻ như đang dần trở thành chân lý và ăn sâu vào suy nghĩ của nhiều bạn trẻ.
LINH SAN
Theo Infonet
Tags: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn