McLaren F1 hồi sinh

08/07/2010
Hãng siêu xe đến từ Anh quốc vừa chính thức đưa ra thông báo này, theo đó McLaren sẽ tạo ra một siêu xe mới mang phong cách và tính năng giống như chiếc F1, chiếc xe sẽ chính thức được giới thiệu vào năm 2012, sớm hơn hai năm so với dự kiến ban đầu.

Một siêu xe có thể tiếp nối được những thành công của F1 đã được nhắc đến trong suốt một thập kỷ qua, nhưng hiện nay McLaren đang tập trung vào việc tái cơ cấu tổ chức, phát triển và hoàn thiện siêu xe MP4-12C để sớm đưa siêu xe này vào sản xuất.

Mới đây, một quan chức của McLaren cho biết, hãng này đang nghiên cứu phát triển một siêu xe F1 ‘mới’, một chiếc xe được mô tả như một cuộc cách mạng trong thế giới siêu xe. Điều này trái ngược với MP4-12C, chiếc xe đã bị chỉ trích khá nhiều bởi phong cách thiếu sáng tạo của nó.

Chiếc F1 mới sẽ là trung tâm trong chương trình phát triển một siêu xe có tốc độ cao nhất trong ngành công nghiệp xe hơi, một tham vọng luôn đi cùng McLaren.

Siêu xe này sẽ được trang bị động cơ đặt giữa, và sẽ sử dụng một bộ khung gầm bằng sợi cacbon giống như siêu xe MP4-12C. Chiếc xe sẽ mang những nét mới trong thiết kế, nhưng nó sẽ có nhiều điểm tương đồng với siêu xe F1 “huyền thoại”. Tuy nhiên, vị quan chức này đã không nhắc tới khả năng chiếc F1 mới sẽ có ghế lái trung tâm giống như “người tiền nhiệm” của nó.

Giống như cách mà McLaren đã tạo nên huyền thoại F1 và MP4-12C, hãng xe này cũng sẽ tập trung vào việc tối ưu hóa trọng lượng chiếc F1 mới, chiếc xe có thể sẽ được áp dụng những giải pháp mới để đạt được trọng lượng thấp nhất.

Chiếc xe cũng sẽ sử dụng hệ truyền động bốn bánh và có kiểu dáng thiết kế mang tính cách mạng, đây sẽ là đặc điểm đáng chú ý nhất ở chiếc xe này. Vị quan chức dấu tên này đã không đưa ra con số liên quan tới sức mạnh của chiếc xe, nhưng đây sẽ là chiếc McLaren mạnh mẽ nhất.

Chiếc F1 mới sẽ là chiếc xe thứ ba được McLaren tạo ra. Trước đó hãng siêu xe này đã tạo ra huyền thoại F1 vào năm 1992, sau đó là chiếc MP4-12C, chiếc xe sắp được xuất xưởng với giá dự kiến vào khoảng 150.000 bảng. McLaren cũng chưa đưa ra mức giá dự kiến của chiếc F1 mới, nhưng chiếc xe sẽ đắt hơn nhiều so với MP4-12C.
Theo Autocar
Tags: , ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn