Con trẻ hồn nhiên "yêu", cha mẹ lo hậu quả

26/08/2010
Mắt chị Duyên hoa lên khi đọc từng dòng chữ trên tờ giấy chẩn đoán của bác sỹ. Còn Lan lại vẫn hồn nhiên hỏi lại mẹ: "Con mới bằng này tuổi đầu mà vẫn có thể sinh con sao?"

Lan là cô nữ sinh lớp 11 khá xinh xắn nên hàng ngày có rất nhiều “cái đuôi” bám theo tán tỉnh. Sau khi chọn lọc kỹ, cuối cùng Lan “chấm” Mạnh, học lớp 12 cùng trường, là cậu công tử con nhà giàu có cách tiêu tiền như nước.

Hai cô cậu thường xuyên bỏ học để đi chơi và đặt chân đến những chốn dành cho người lớn. Thi thoảng Lan lại lấy trộm tiền của bố mẹ để tiêu xài và chi trả cho những cuộc chơi. Khi bị bố mẹ mắng, Lan lại bỏ nhà theo người yêu. Sự vắng mặt của cô bé ở nhà càng nhiều hơn. Mỗi lần về nhà là bị mẹ mắng mỏ, Lan chán và lại bỏ đi. Cứ như vậy, cô nữ sinh ấy cứ lao theo tiếng gọi của tình yêu.

Tò mò và muốn khám phá sự khác biệt giữa con trai và con gái, Lan và Mạnh đã “thử mùi đời”. Lan những tưởng cứ “trao thân” như vậy sẽ là điều kiện “cần” để giữ người yêu, khiến hai người càng thêm gắn bó. Mỗi lần “chồng hờ” cần là cô bé sẽ đáp ứng ngay. Hai cô cậu còn thách đố người lớn khi thuê hẳn căn phòng trọ nhỏ để “tiện đường cơm cháo”.

Con hồn nhiên "yêu", mẹ xót xa lo giải quyết hậu quả

Một trường hợp khác, để khỏi mang tiếng là “gà mờ” nên Thắng (17 tuổi) cũng “thử cho biết” để khỏi bị lỗ nặng. Chị Hằng không ngờ rằng con trai thường xuyên đưa người yêu vào nhà nghỉ. Chỉ đến khi để cô bé người yêu tên Trang trót có thai thì Thắng mới ngẩn ngơ với trách nhiệm của một “ông bố trẻ”.

Mặt cu cậu tái như không còn giọt máu. Mồ hôi lả tả trên trán, Thắng chạy một mạch về nhà như chạy trốn trách nhiệm. Trang về mách mẹ, thế là người lớn biết chuyện. Chưa đủ tuổi để đăng kí kết hôn, nhất là cả hai còn đang ở độ tuổi đến trường nên mẹ của cô bé đành đưa con đến bác sỹ để “giải quyết” hậu quả của mối tình dại dột.

Được gì khi “nếm mùi đời”?

Tình yêu “tạm ứng” của Lan và Mạnh cứ tưởng sẽ đẹp mãi nếu như không có chuyện Lan trót có bầu. Giữa lúc ấy thì Mạnh “lặn mất tăm”, Lan vội vã về “báo cáo” với mẹ. Chị Duyên không thể tin vào tai mình nữa, cô con gái đã nói rõ ràng rằng đang mang bầu. Chị “sống dở chết dở” với sự lầm lỡ của cô con gái nhỏ.

Sau khi được mẹ đi làm thủ thuật phá thai, Lan mất luôn người yêu. Thất tình, Lan chỉ biết ngồi khóc thút thít. Chỉ vì trót “vượt rào” nên Lan đã để mất sự hồn nhiên, trong sáng của tình yêu tuổi học trò, đổi lại, cái mà cô bé nhận được là sự dối lừa, mất mát.

Có thể chuyện một cậu con trai đã “vượt rào” sẽ chẳng mấy ai nghĩ là thiệt thòi. Nhưng thực tế, chỉ vì đã trót làm chuyện dại dột mà Thắng cảm thấy rất khổ sở và bế tắc.

Đến lớp, Thắng bị Trang ghen tuông vô cớ, xem đi đâu, làm gì, có ngắm nghía “gái” không? Bị người yêu theo bám, dằn vặt, về đến nhà lại bị mẹ nhiếc móc, và tra khảo xem có còn vào nhà nghỉ nữa không khiến cu cậu cảm thấy rất mệt mỏi. Tự nhiên để mất niềm tin ở bố mẹ, Thắng không thể tưởng tượng được sau khi “nếm mùi đời” lại bị “âm” đến như vậy.

Theo Eva

Tags: , ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn