Nguyệt Ánh cảnh cáo Phương Trinh

01/10/2010
"Thực sự nếu không bình tĩnh, tôi đã có thể kiện cô ấy vì làm ảnh hưởng đến uy tín, tên tuổi và cả danh dự của tôi. Nếu gia đình có sự giáo dục tốt, cô ấy sẽ không bao giờ hành động như vậy" - diễn viên Nguyệt Ánh bức xúc.

Từng chia sẻ niềm hạnh phúc vô cùng khi có được người bạn trai hiền lành, hiểu và luôn động viên cô thực hiện đam mê, nhưng gần đây, có người bắt gặp Nguyệt Ánh đứng bên kia đường lặng lẽ khóc khi thấy người yêu ngồi cạnh cô gái khác.

Hẹn gặp Nguyệt Ánh trong thời gian này khá khó khăn bởi mỗi lần gọi điện lại nghe cô bảo đang đi đóng phim cách thành phố vài chục cây số. Cùng lúc tham gia ba, bốn bộ phim, Nguyệt Ánh dường như không có thời gian nghỉ ngơi. Bộ phim Phiên chợ số do Nguyệt Ánh thủ vai chính vừa đóng máy sau 6 tháng quay. Phim Anh và em, đóng chung với bạn diễn ăn ý Lương Thế Thành, cũng phải tới tháng 10 mới hoàn thành. Riêng bộ phim Mệnh lệnh hoa hồng mà Nguyệt Ánh đang tham gia thì chưa biết khi nào mới đóng máy… Bận rộn như thế nhưng cô vẫn sắp xếp thời gian để ăn tối cùng gia đình. Cô chủ động hẹn phóng viên vào lúc 18h30 tại một quán café gần nhà để có thể kịp về dùng bữa tối với gia đình lúc 19h30.

Diễn viên Nguyệt Ánh

Tôi đi du học vì tương lai chứ không phải chạy trốn

- Cách đây hơn 1 năm, chị chia sẻ tạm ngừng đóng phim để tập trung lấy bằng thạc sĩ. Nhưng sao thấy chị bận rộn với nghệ thuật thứ bảy nhiều hơn trước?

Tôi cũng vừa mới ngưng việc học gần đây thôi. Cuối năm hoặc chậm nhất là đầu năm sau, tôi sẽ qua Úc du học khoảng 3 năm. Sau đó, tôi sẽ mang về 2 tấm bằng thạc sĩ. Tô đi đóng phim cũng là để gom góp một số vốn.

- Lý do nào khiến chị quyết định đi du học khi đang được khán giả truyền hình yêu thích, bởi quãng thời gian xa cách có thể sẽ khiến khán giả lãng quên chị?

Thực sự tôi không nghĩ đến vấn đề đó. Tôi chỉ nghĩ mỗi thời điểm nên có sự ưu tiên khác nhau. Có khi tôi ưu tiên cho phim, nhưng cũng có khi dành thời gian cho việc học. Năm nay, tôi đã 26 tuổi, khoảng thời gian này tốt nhất cho việc du học. Nếu khi quay về mà thấy mình vẫn còn duyên với nghệ thuật thứ bảy, vẫn còn cơ hội dành cho mình thì tôi sẽ tiếp tục nghề diễn.

Mặt khác, tôi nghĩ bất cứ ngành nghề nào cũng cần có kiến thức. Đó là nền tảng cho tất cả. Đối với tôi, trong nghệ thuật, vốn sống là quan trọng thứ nhất, thứ hai là kinh nghiệm, thứ ba là kiến thức. Cả ba điều đó cộng với khả năng quan sát của mình sẽ tạo nên thành công cho một vai diễn. Việc đi du học cũng là một cách để tôi có thể hoàn thành vai diễn sau này một cách trọn vẹn hơn thôi.

Gia đình tôi không khá giả, kinh tế đủ sống nhưng ba mẹ luôn muốn tôi học hành tới nơi tới chốn. Thời điểm này còn hứng thú với việc học thì cứ đi học, chứ mai mốt có gia đình rồi lại khó.

- Chứ không phải chị chạy trốn?

Chạy trốn điều gì? Tại sao phải chạy trốn? Tại nhiều phim à?

- Một tình yêu tan vỡ?

(Ngập ngừng một lúc). Việc du học liên quan gì tới tình yêu đâu? Tôi đang hài lòng với hạnh phúc hiện tại. Nếu đòi hỏi chia sẻ sâu hơn thì tôi xin từ chối. Tôi muốn dành gì đó cho riêng mình.

- Ca sĩ Phương Trinh có nói trong một bài báo rằng, cô ấy là người thứ ba trong câu chuyện tình yêu của chị và một đại gia trẻ tuổi, đẹp trai. Phương Trinh đã giành chiến thắng khi chiếm được trái tim của người con trai đó, còn chị thì vẫn đau đáu. Chị nói sao về điều này?

Lại nữa à? Đúng là chuyện từ trên trời rơi xuống. Có nhiều phóng viên cũng đã phỏng vấn tôi về vấn đề này, nhưng tôi không muốn đề cập nhiều. Khi nghe mọi người hỏi, tôi cảm thấy buồn cười. Tôi chưa lần nào gặp gỡ, nói chuyện hay làm việc với Phương Trinh. Đây cũng không phải lần đầu tiên cô ấy đề cập đến tôi.


Tôi đã đọc bài phỏng vấn đó vì tò mò và đọc khá nhiều lần. Cô ấy nói chuyện xảy ra cách đây khá lâu rồi, tại sao bây giờ nhắc tới tôi? Hai người đó đã yêu nhau một, hai năm gì đó, tại sao đang êm ấm lại đưa chuyện quá khứ đưa lên báo với mục đích gì? Tôi chẳng liên quan gì đến cô ấy mà không hiểu sao lại nêu tên tôi.

Lúc trước, tôi cũng nghe nhiều người nói, nghệ sĩ thường có nhiều chiêu để người khác nhớ tới. Và để đạt được điều đó, họ sẵn sàng làm tổn thương người khác. Tôi thấy mình đang bị rơi vào trường hợp đó.

Tôi bị nhắc tới lâu lắm rồi, khoảng hơn 1 năm trước. Khi đó, tôi coi những thông tin ấy là tin đồn và không quan tâm. Bởi đó không phải là sự thật. Nhưng gần đây, cô ấy đưa đích danh tên tôi lên báo thì không thể chấp nhận được. Nếu để người khác nhớ tới mình thì nên nỗ lực, cố gắng hết mình với nghề.

Không bình tĩnh, tôi đã kiện Phương Trinh

- Cảm giác của chị thế nào khi đọc được những điều không hay về mình?

Tôi cảm thấy bị tổn thương. Thực sự nếu không bình tĩnh, tôi đã có thể kiện cô ấy vì làm ảnh hưởng đến uy tín, tên tuổi và cả danh dự của tôi. Nhưng tôi thông cảm, bởi lỗi không phải ở Phương Trinh. Tuổi cô ấy còn trẻ, suy nghĩ chưa chín chắn. Tôi nghĩ, nếu gia đình có sự giáo dục tốt thì cô ấy sẽ không bao giờ hành động như vậy. Phương Trinh bảo đang có tình yêu đẹp thì nên trân trọng nó. Tôi cũng cầu chúc cô ấy hạnh phúc và không nên có những phát ngôn bừa bãi như vậy nữa.

Tôi cũng biết, gần đây Phương Trinh có đóng phim. Có thể gọi là đồng nghiệp nhưng dù gì cô ấy vẫn là đàn em của tôi.

- Tại sao chị không gặp Phương Trinh để tìm hiểu ngọn nguồn của vấn đề?

Tôi cảm thấy điều đó không cần thiết. Nếu gặp Phương Trinh, có vẻ như tôi cũng ngang hàng với giá trị của cô ấy. Giá trị của tôi cũng ngang giá trị của cô ấy sao? Sự thật vẫn là sự thật, không cần phải đôi co hay làm điều gì hết. Một ngày nào đó khi chiêm nghiệm lại, Phương Trinh sẽ hiểu rằng, đã là người của công chúng thì phải hành động và phát ngôn một cách chín chắn.

Ca sĩ Phương Trinh

- Nhưng có người khẳng định rằng đã thấy chị đứng bên kia đường lặng lẽ khóc khi nhìn thấy người yêu mình đang ngồi ăn trong quán với Phương Trinh?

Chuyện đứng ở bên này đường nhìn sang bên kia đường rồi khóc sao giống trong phim quá vậy? (Cười lớn). Trời ơi!

- Chị có từng rơi vào tình huống như bị một cô gái khác cướp đi hạnh phúc, tình yêu của mình?

Thật sự chúng ta không thể nói trước điều gì hết, đặc biệt là tình cảm. Ngay hôm nay yêu nhau chắc gì hôm sau mình còn tiếp tục yêu. Nhưng dù gì đi chăng nữa thì đó cũng là người mình từng yêu thương. Vì vậy, mình nên tôn trọng tình yêu của người ta. Tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ rơi vào trường hợp tình tay ba, tay tư gì đó. Tôi đã 26 tuổi, đủ chín chắn để biết đâu là tình yêu đích thực của mình.

- Có nghĩa là chị chấp nhận để người yêu ra đi tìm kiếm hạnh phúc khác?

Tôi sẽ không ngăn cản bởi tôi hiểu chuyện tình cảm không thể ép được. Nếu người đó cảm thấy chấm dứt sẽ tốt hơn cho người ta thì tôi sẽ tôn trọng quyết định đó. Tôi không phải kiểu người không yêu được thì đạp đổ.

Tôi không cô đơn

- Nhiều người nói chị nhìn rất bề ngoài rất hiền lành, nhưng thực chất không phải vậy?

Đúng rồi. Thậm chí những người bạn thân của tôi cũng nói, nhìn tôi vậy nhưng tính lầm lầm lì lì. Tôi ít nói nhưng không hề hiền như mọi người lầm tưởng. Tôi không nói gì, không có nghĩa là tôi không biết gì. Tôi ngồi một chỗ nhưng tôi vẫn quan sát mọi chuyện xung quanh. Đừng nghĩ những người ít nói là người hiền. Gia đình tôi ai cũng nói tôi là người dữ ngầm đó. Nói như vậy không có nghĩa tôi sẽ làm điều gì tổn thương cho người khác và càng không muốn người khác làm tổn thương mình. Tôi nghĩ mọi chuyện đều có luật nhân quả. Chỉ cần làm tốt việc của mình thì tôi cũng không phải áy náy gì cả.

- Dường như chị có nhiều sự thay đổi, từ trên phim ảnh lẫn ngoài đời thường?

Đúng là trong các phim gần đây, tôi bắt đầu nhận những vai diễn đặc biệt hơn. Tôi có thể vào vai một cô giáo điệu đà, nhí nhảnh nhưng cũng rất khùng hoặc một cô gái hiền lành nhưng mưu mô, tính toán.

Khán giả đã quen với việc tôi đóng khung với những vai diễn hiền lành, ngây thơ. Nhưng nói thật nhé, ngay chính tôi còn thấy nhàm chán, huống hồ khán giả. Hiện tại, tôi cảm thấy mình may mắn khi được giao những vai mà từ trước đến giờ tôi chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên, đối với bất kỳ vai diễn nào, tôi cũng đều cố gắng hết mình.


Về chuyện tình cảm, tôi không muốn chia sẻ đâu. Tôi rất sợ nhận được sự phản ứng không đúng từ dư luận. Tình cảm là điều thiêng liêng. Lúc nào tình yêu đủ chín, tôi sẽ báo tin vui cho mọi người thôi. Hiện tại, điều quan trọng của tôi là việc học.

- Mải mê với sự nghiệp và con đường học vấn, có khi nào chị cảm thấy mình là người cô đơn?

Tôi thấy cũng bình thường. Tôi có nhiều bạn bè, thích thì gọi điện đi cà phê hay ăn uống gì đó. Nếu không thích, tôi ở nhà trò chuyện cùng ba mẹ và đọc sách. Nhiều khi làm việc suốt cả ngày rồi, nhưng tối về nhà vẫn cảm thấy tiếc vì mình có thể làm tốt hơn, nỗ lực nhiều hơn như vậy. Những lúc như thế, tôi cần sự chia sẻ từ gia đình.

- Người yêu hiện tại của chị có ý kiến gì về việc chị đi du học?

Nhiều khi đó chỉ là vấn đề của hai người thôi. Nói chung, tôi cảm thấy hạnh phúc, tự tin với quyết định của mình. Người thân và bạn bè của tôi ủng hộ việc này.

- Chị lảng tránh những câu hỏi về người yêu của mình càng khiến người ta nghi ngờ về câu chuyện của chị là người trong chuyện tình tay ba với Phương Trinh?

Nghi ngờ hay không là quyền của mọi người, còn tôi suy nghĩ như thế nào thì nói ra vậy thôi. Hiện tại, tôi thấy mình sống thoải mái và đang cố gắng hết mình. Còn tương lai, mình đạt được bao nhiêu phần trăm thành công vẫn là chuyện của tương lai. Tôi mong Phương Trinh sẽ có lúc chiêm nghiệm lại những gì cô ấy đã nói và không phải gặp một phát biểu nào gây sốc về tôi nữa.

Nguyệt Ánh từng chia sẻ trên báo rằng, cô có mối tình khá sâu sắc với một chàng trai hơn 3 năm khi hai người còn làm việc chung ở công ty chứng khoán. Bạn trai của cô là người tài giỏi, hiền lành và rất hiểu cô. Ở bên cạnh anh ấy, lúc nào cô cũng cảm thấy ấm áp và được bao bọc. Dù đôi lúc xảy ra giận hờn nhưng anh cũng là người suốt đời Nguyệt Ánh chọn. Cô càng hạnh phúc khi biết được gia đình người yêu dành cho mình tình cảm đặc biệt.

Tuy nhiên, vừa qua, ca sĩ Phương Trinh lại chia sẻ trên báo mình là người thứ ba trong chuyện tình của nữ diễn viên N.A với một chàng tỉ phú trẻ nhất Việt Nam. Cô ca sĩ này còn cho biết, N.A vẫn lưu luyến người yêu cũ và luôn được gia đình bạn trai ủng hộ. Người yêu hiện tại của Phương Trinh cũng kinh doanh bất động sản và chứng khoán. Dù đã yêu nhau 2 năm nhưng Phương Trinh chưa có thời gian đến thăm gia đình bạn trai và N.A dường như là rào cản khiến cô chưa chinh phục được gia đình người yêu.

Theo Mốt và cuộc sống

Tags: , ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn