Quách An An: "Tôi không phải là gái bán dâm"

04/10/2010
"Tôi không làm gì sai, không phải làm gái bán dâm, đóng phim cấp ba, không làm những gì đồi trụy, trái đạo đức… Tôi đi theo hình tượng đẹp và không việc gì phải lén lút", Quách An An thẳng thắn nói.

Đừng gộp tôi chung với những người đẹp khác của Hà Dũng

“Lúc mới vào nghề, tôi không nhắc đến chuyện tôi quen anh Hà Dũng vì sợ người khác nói tôi dựa anh ấy để lăng-xê mình. Nhưng sau có thông tin anh đầu tư tiền bạc cho tôi, tôi mới lên báo để nói rõ về mối quan hệ ấy…".

Quách An An

- Trong nhiều sự kiện gần đây, chị xuất hiện thường xuyên bên cạnh Hà Dũng. Chị đang trở lại với người xưa?

Từ lúc quen đến khi hết yêu nhau, chúng tôi vẫn là những người bạn tốt. Tôi và anh Dũng vẫn thường xuyên gặp gỡ, cùng nhau đi ăn cơm, xem nghệ thuật… Anh có bất kỳ chuyện gì cũng kể cho tôi nghe, kể cả những chuyện sóng gió của anh… Chúng tôi xem nhau như những người bạn, sẵn sàng tâm sự mọi điều. Chuyện quàng vai bá cổ như những người bạn thân thiết là bình thường. Ngày trước chúng tôi từng yêu nhau, nhưng không phải cứ chia tay là trở thành kẻ thù. Không ai gây tổn thương cho ai. Người ta vẫn là người tốt, làm bạn với mình, có thể tâm sự, chuyện trò quan tâm. Hai người yêu nhau, không hợp thì chia tay thôi.

- Dù chia tay đã lâu, nhưng trong danh sách những mỹ nhân của Hà Dũng, người ta vẫn nhắc đến tên của chị. Cảm giác của chị ra sao?

Danh sách mỹ nhân của Hà Dũng đâu chỉ gồm những người hoạt động nghệ thuật. Có thể do tôi làm nghề này, và người ta chỉ nhắc đến những cô gái hoạt động nghệ thuật, nên tôi bị dính chung danh sách thôi. Song tôi thấy mình thật sự xui xẻo khi bị đánh đồng là mỹ nhân của Hà Dũng. Tôi không thấy hãnh diện khi bị gộp chung vào cùng những "mỹ nhân" của anh ấy.

- Lý do nào khiến chị không muốn bị gọi là mỹ nhân của nhạc sĩ đại gia lừng danh như Hà Dũng?

Tôi từng yêu Hà Dũng, nhưng tôi không thích bị gộp chung với những "mỹ nhân" khác của anh. Không phải tôi tự nâng mình lên, và tôi cũng không biết những người khác như thế nào, nhưng chắc chắn ở tôi và họ không có điểm chung nào khác ngoài chuyện cùng hoạt động nghệ thuật mà thôi.

- Chị và họ vẫn còn điểm chung là từng yêu Hà Dũng đó thôi?

Tôi đã yêu anh Hà Dũng hơn một năm, nhưng tôi không chắc những người kia có yêu anh ấy không nữa. Họ đều có một mối quan hệ với anh Dũng, nhưng quan hệ ấy thế nào thì chỉ họ biết mà thôi. Hà Dũng không đầu tư cho nghề của tôi. Ở chúng tôi khi trước chỉ có tình yêu, và giờ là tình bạn. Còn những người khác đều là những người được anh ấy đầu tư tiền bạc và cả công sức… Thậm chí t ôi còn từng cho anh Hà Dũng thuê rẻ một căn nhà của mình để anh cho "mỹ nhân" của anh ở tạm.

Tôi nghĩ thời gian sau khi yêu nhau mới là quan trọng. Trong cuộc sống đâu chỉ có tình yêu mà còn có tình bạn…, cách cư xử làm sao giữ mối quan hệ của cả hai được lâu dài. Tôi không có nhiều bạn bè, đặc biệt là những người bạn có thể tin tưởng được thì rất ít, trong đó có anh Hà Dũng. Tôi nói được với anh Dũng nhiều chuyện riêng tư của mình. Và cũng có những lúc anh tìm đến tôi để tâm sự chuyện gia đình, kinh doanh…

Nếu tôi mở lời xin giúp đỡ, sẽ có rất nhiều người giúp tôi về tài chính. Nhưng tôi luôn thích tự bản thân mình đi lên. Có thể tự thân, bước tiến của tôi không bằng những người khác… nhưng tôi cũng thấy vui.

- Nhưng nếu chị cứ duy trì quan hệ này, rất có thể nó sẽ đi tới một kết cục như người ta vẫn nói: tình cũ không rủ cũng tới?

Quan hệ của chúng tôi sau khi yêu nhau, 6-7 năm nay vẫn thế. Nếu nó quay lại thành tình yêu thì chắc là quay lại lâu rồi. Tôi không đề cao tình yêu hơn tình bạn đâu. Bất kỳ mối quan hệ nào cũng có giá trị riêng. Nếu mà nó là giá trị thật thì sẽ bền lâu… Tôi cũng có một tình yêu riêng cho riêng mình. Người yêu tôi tôn trọng mối hệ giữa tôi và anh Hà Dũng.

- Và chị sẽ kết hôn với người yêu hiện tại?

Đến thời điểm này, tôi chưa có một tình yêu lâu dài. Nhiều năm có thể nhiều người xem là dài, nhưng tôi vẫn đang tìm kiếm một tình yêu trọn đời cho mình. Có người quen nhau 5 -10 năm nhưng cưới nhau không lâu đã chia tay. Nhưng cũng có người quen nhau trong thời gian ngắn rồi họ có cuộc hôn nhân rất bền vững. Tôi tin vào duyên số. Không thể tính toán hay lên kế hoạch gì trước được, tới duyên tới số sẽ lấy nhau. Yêu là do mình quyết định, nhưng cưới ai thì thật khó…

Tôi có quá nhiều chiêu để nổi tiếng

- Từng có thời điểm người ta cho rằng chị dám đánh đổi tất cả để nổi tiếng, từ việc hướng đến một hình sexy, cho tới việc nhận những bộ phim có cảnh nóng?

Đến bây giờ, hầu như các ca sĩ đều chọn cho mình hình tượng sexy. Thời điểm tôi theo hình tượng đó, ít có người theo đuổi nó. Tôi chỉ làm những gì phù hợp với bản thân mình. Từ ngày bước chân vào nghề, từ đồng nghiệp đến các stylist, nhiếp ảnh gia khi thực hiện dự án cùng tôi đều thấy tôi phù hợp với hình tượng sexy. Bản thân tôi khi ở vai trò khán giả cũng muốn xem một ca sĩ có giọng hát hay, ngoại hình hấp dẫn… nữ phải đẹp – nam phải “man”. Tôi quan niệm, không phải hở hang mới gọi là sexy. Nó thể hiện ở cách ăn mặc và hình dáng. Từ ngày bước chân vào nghệ thuật, đã 7 năm tôi chưa có một sự cố nào. Chưa bao giờ bị chụp ảnh lộ nội y, chưa từng có một scandal nào. Tôi làm hai phim điện ảnh Trung úy và Chuông reo là bắn, cả hai phim đều có cảnh nóng, và đó là nghệ thuật. Tôi chưng chưa có một hình sex nào tung trên mạng, có chăng chỉ là hình ảnh cắt từ trong phim.

Tôi được chú ý khi đi hát với hình tượng sexy. Đối với ca sĩ, dù hát hay đến đâu mà không tạo được ấn tượng cho khán giả, đều là thất bại. Tôi rất buồn khi nhiều người hiểu sai về tôi. Tôi là những người đầu tiên của showbiz Việt chọn hình tượng này. Người đi đầu là người lãnh đạn. Sexy, xinh đẹp, gợi cảm… phụ nữ ai cũng muốn, điều quan trọng là mình thể hiện điều đó như thế nào. Cách ăn mặc của tôi không có gì lố lăng. Tôi không ngại ngần khi chia sẻ điều đó. Tôi không làm gì sai, không phải làm gái bán dâm, đóng phim cấp ba, không làm những gì đồi trụy, trái đạo đức… Tôi đi theo hình tượng đẹp và không việc gì phải lén lút.

- Làm nghề mà mệt mỏi đầu óc như vậy, sao chị vẫn cố công theo đuổi, phải chăng chị cần nổi tiếng đến bất chấp như vậy?

Làm nghệ thuật là làm dâu trăm họ. Người khác nghĩ gì về mình thế nào, mình không thể điều khiển. Có người hiểu đúng, ủng hộ mình, được nhiên mình vui hơn. Trước đây, tôi luôn phải sống trong những luồng dư luận trái chiều, nhưng tôi nghĩ mình làm đúng nên không cần quan tâm. Tôi không xác định sống chết với nghệ thuật để phải đánh đổi hay đối phó với ai. Tôi hài lòng với bản thân mình.

Chưa bao giờ tôi phải đánh đổi điều gì cho sự nổi tiếng. Nếu muốn nổi tiếng bằng mọi giá, tôi có quá nhiều chiêu. Mọi người nói con gái đẹp hoạt động nghề này sẽ thế này thế nọ… Tôi cũng là người có nhan sắc chứ không phải quá tệ, nhưng chưa bao giờ tôi phải đánh đổi nhân phẩm của mình để lấy những thứ khác. Tôi dùng tiền từ sức lao động của mình, đầu tư vào những gì mình thích.

- Nghĩa là chị khẳng định mình không cần dùng chiêu?

Nếu tôi đánh đổi thì quá dễ với tôi, tôi có nhiều cơ hội để làm những trò đó… Chuyện hở hang dễ lắm. Tôi chưa bao giờ phải tự “lộ hàng” để được chú ý. Nhưng tôi không chọn sự đánh đổi như thế. Tôi không đặt mục tiêu mình phải nổi tiếng. Đôi lúc cũng có người hỏi tôi sao không xuất hiện báo chí trong thời gian im ắng, không sợ bị quên à? Tôi không cần người ta nhớ đến tôi. Công việc kinh doanh của tôi đang chững lại, thị trường địa ốc đang đóng băng. Nếu tôi lên báo nhiều, liệu có thêm ai mua nhà mua đất của tôi không?

Chịu lỗ trong nghệ thuật

- Theo nghề hát, nhưng bản thân chị cũng đâu mấy “chăm bẵm” nghề này?

Tôi không phải là người chăm chăm kiếm tiền với nghề hát. Tôi không xác định đi hát để kiếm tiền, mà chỉ vì tôi thích thôi. Cũng có thời điểm tôi quay trở lại với ca hát sau một năm không hoạt động, tôi nhận rất nhiều show, không quan tâm đến catse hay kén chọn… để thử cảm giác chạy show tới tấp là thế nào. Tôi xem nghệ thuật như một công việc, dù mục đích không phải kiếm sống. Thời gian gần đây tôi chỉ làm những gì mình thích. Công việc kinh doanh của tôi không cần phải lấy sự nổi tiếng để làm việc.

- Vậy trong kinh doanh chị là người thế nào?

Tôi sống và kinh doanh rất cảm tính, chỉ làm những điều mình thích. Tôi không phải là người kinh doanh giỏi. Tôi nhạy bén, tính toán nhanh, nắm bắt tốt… nhưng không quá cần cù. Kiếm tiền là chuyện đương nhiên, nhưng không phải bằng mọi giá. Kinh doanh không nắm chắc 100% thắng, nhưng phải huề vốn thì tôi mới làm.

- Nhưng nếu chỉ chơi vơi như vậy, chắc chắn việc đầu tư cho con đường nghệ thuật của chị sẽ phải chịu thua lỗ?

Từ trước đến giờ, tôi vừa tập trung kinh doanh, vừa đầu tư cho công việc nghệ thuật. Và thường thì việc đầu tư của tôpi trong nghề hát ít khi lấy lại được vốn. Tôi không nghĩ đến chuyện lời lỗ… vì tôi thích nên làm thôi. Trong nghề hát, muốn lấy lại vốn, ca sĩ phải bỏ công sức chạy sô thật nhiều… Còn tôi, tuy bỏ tiền làm sản phẩm, nhưng việc kiếm tiền dựa vào nghề hát lại rất ít. Tuy tôi không lấy có lời ở mặt vật chất, nhưng “lợi nhuận” tinh thần giúp tôi kiếm nhiều tiền hơn trong công việc kinh doanh.

- Vậy trong tương lai, chị có dự định về một sản phẩm âm nhạc mới?

Tôi đang thực hiện album nhạc dance. Nhạc chợ hay nhạc teen tôi hát không được. Tôi theo hướng thị trường nhưng phải sang trọng. Thị trường ở đây không phải người ta thích gì mình chiều cái đó. Tôi thích nghe nhạc xưa, cũng thích hát… nhưng chất giọng của tôi chỉ hợp với dòng nhạc thị trường. Thích là một lẽ, nhưng làm cái gì cũng phải tính tới yếu tố phù hợp với khả năng.
Theo Xzone.vn
Tags: , , ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn