Khám phá bí ẩn của Đảo Phục Sinh

03/03/2011
Những bức tượng người khổng lồ nhìn ra biển, vừa như tiễn biệt, vừa như hứa sẽ bảo toàn bí ẩn về người ngoài hành tinh mãi mãi.

Bạn có biết rất nhiều đạo diễn đã sử dụng hình ảnh, truyền thuyết về đảo Phục Sinh để xây dựng nên bối cảnh kì bí, nội dung hấp dẫn cho bộ phim của mình không? Cùng tớ tìm hiểu về hòn đảo với những tượng đá chạy dài bờ biển, hướng mặt ra ngoài như trông ngóng điều gì nhé!

Đảo Phục Sinh (tiếng Polynesia là Rapa Nui) là một hòn đảo xinh đẹp nằm ở Nam Thái Bình Dương, nằm giữa Chile và Tahiti, thuộc quốc gia Chile. Tên đảo được đặt bởi nhà thám hiểm người Hà Lan Jakob Roggeveen khi phát hiện ra nó vào ngày chủ nhật Phục sinh (Easter Sunday) năm 1722. Hòn đảo hình tam giác này chỉ có diện tích 64 dặm vuông, được hình thành từ một trận núi lửa phun trào có tên Rapa Nui nghĩa là “Cái rốn của thế giới” đó, hehe.

Hòn đảo xinh đẹp này nổi tiếng bởi những bức tượng người “câm lặng” (Moai) đứng mím môi xếp hàng trên đảo. Được gây dựng nên bởi bàn tay người Rapa Nui từ thế kỷ thứ 10 tới 16 sau Công Nguyên, cho đến nay nguyên nhân và cách thức tạo ra các bức tượng vẫn là ẩn số dành cho giới khoa học. Nhiều giả thuyết cho rằng, những tượng người câm lặng đứng nhìn ra đảo là do người ngoài hình tinh xây dựng nên để “khuyến cáo” người Polynesy giữ bí mật về sự tồn tại của họ. Những bức tượng nhìn ra mặt biển vừa như tiễn biệt vừa như lời hứa sẽ bảo toàn bí ẩn về người ngoài hành tinh mãi mãi. Câu chuyện này nghe hoang đường nhưng thú vị phết bọn ấy nhỉ!

Ngày nay Đảo Phục Sinh không có nhiều cây cối bởi bàn tay con người tàn phá để xây dựng nhà cửa và đẽo cây làm tàu. Số lượng dân chúng trên đảo hiện giờ cũng chỉ còn rất ít, và đang bị đe dọa thay đổi bản sắc vì lượng khách du lịch tới đây ngày càng lớn. Quả thực, ngày nay khi tới đảo Phục Sinh, bạn sẽ chẳng thể tưởng tượng vào khỏang 400 năm sau Công nguyên hòn đảo này đã có một nền văn minh tương đối cao và phức tạp đâu.

Trang Chin

Tags: , ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn